Hướng dẫn chỉnh giờ và sử dụng chức năng trên đồng hồ Baby G

Dòng đồng hồ Baby G nữ của Casio được tích hợp nhiều chức năng tiện ích khác nhau, các cô nàng năng động có thể tận dụng những chức này để hỗ trợ công việc và các hoạt động thường ngày. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chỉnh giờ và các chức năng trên một chiếc đồng hồ Casio Baby G cơ bản để các bạn tham khảo nhé!

Sơ lược về tính năng và các nút trên đồng hồ Baby G

Các mẫu đồng hồ Baby G sẽ có ít nhất các tính năng sau: Lịch tự động; Đồng hồ báo thức; Đồng hồ bấm giờ; Đèn Led; Đồng hồ đếm ngược. Nhiều mẫu sau này còn được tích hợp các tính năng phổ biến như: Giờ kép, Giờ thế giới, nhiệt kế, đồ thị thủy triều…

Về cơ bản, đồng hồ Casio Baby G sẽ có 4 nút bấm nằm ở 2 bên, tương ứng như hình dưới:

Sơ đồ các nút chức năng trên đồng hồ Baby G

Nút A: Trên đồng hồ sẽ có chữ ADJUST để mô tả nút này, dùng để vào hoặc thoát chế độ điều chỉnh.

Nút B: Thường nằm ở góc trên bên phải và có chữ LIGHT. Ở chế độ bình thường thì nó dùng để bật đèn, còn khi đang điều chỉnh chức năng thì nó được dùng để tăng hoặc giảm các giá trị.

Nút C: Đây chính là nút MODE được sử dụng để chọn chức năng và chuyển sang nơi cần chỉnh.

Nút D: Bạn sẽ thấy chữ SEARCH ngay tại nút này, chúng cũng được dùng để tăng hoặc giảm khi vào các chế độ điều chỉnh.

Hướng dẫn cách chỉnh giờ trên đồng hồ Casio Baby G

– Với dòng đồng hồ Baby G nữ chỉ có màn hình điện tử: Bạn hãy nhấn nút C cho đến khi vào chế độ Giờ hiện hành, sau đó nhấn giữ nút A cho đến khi phần giây đồng hồ nhấp nháy là có thể điều chỉnh. Sử dụng nút C để chọn giá trị cần chỉnh như giờ, phút, giây hay múi giờ. Khi chọn được thì sử dụng nút B và D để tăng/giảm sao cho đúng giá trị cần cài đặt là được.

Đồng hồ Baby G có cả dòng điện tử và kim-điện tử.

– Với dòng đồng hồ Casio Baby G kết hợp kim và số: Từ chế độ giờ hiện hành, hãy nhấn nút C để vào chế độ chỉnh kim. Chế độ này sẽ được báo hiệu bằng chữ H (hoặc chữ khác) hiển thị trên màn hình. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn giữ nút A cho đến khi giờ trên màn hình điện tử và đồng hồ kim trùng khớp với nhau, nhấn đồng thời B và D để kim tự động quay. Đến thời gian cần cài đặt thì nhấn nút bất kỳ để dừng lại. Sau cùng, nhấn nút C để thoát chế độ

Cách sử dụng các chức năng trên đồng hồ Casio Baby G

– Đèn Led: Nút C là nút bật đèn. Khi đang ở trong điều kiện thiếu ánh sáng, bạn chỉ cần ấn nút này để xem giờ là được.

Tất cả đồng hồ Baby G đều được trang bị đèn Led.

– Đồng hồ báo thức: Chỉ cần nhấn nút C đến khi màn hình xuất hiện chữ ALM (hoặc AL) để vào chế độ báo thức. Sau đó, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như chỉnh giờ được đề cập ở trên để cài đặt thời gian cho báo thức.

– Tương tự, chức năng đồng hồ bấm giờ trên Casio Baby G cũng được cài đặt tương tự. Bạn chỉ cần nhấn nút C cho đến khi màn hình hiện chữ STW hoặc ST là đã vào chế độ ghi thời gian. Nhấn nút D để bắt đầu ghi, nếu muốn dừng thì chỉ cần nhấn nút D lần nữa để dừng. Nút A được dùng để reset lại bộ ghi và nút C để thoát chế độ.

Tuy nhiều tính năng song đồng hồ Baby G rất dễ sử dụng nếu như bạn đã hiểu được quy luật vận hành của chúng. Hãy thử áp dụng nhé!

Check Also

Tìm hiểu về chức năng bluetooth trên đồng hồ Casio Baby-G

Không chỉ có thiết kế trẻ trung và bắt mắt, những chiếc đồng hồ Casio …