Đồng hồ Baby G Tough Solar là gì? Có nên mua không?

Tough Solar là một công nghệ pin năng lượng mặt trời mới của Casio. Đồng hồ Baby G được trang bị công nghệ Tough Solar cho thời gian sử dụng lâu dài mà không cần phải thay pin như những dòng đồng hồ thông thường. Cùng khám phá xem những mẫu đồng hồ Baby G Tough Solar có gì đặc biệt nhé!

Về công nghệ Tough Solar của Casio

Tough Solar là tên gọi của công nghệ pin chuyển hóa năng lượng mặt trời của Casio. Chúng được trang bị cho nhiều dòng sản phẩm của ông lớn này như: Casio Edifice, Casio G Shock, Casio Baby G, một số dòng đồng hồ điện tử giá rẻ… Đồng hồ Baby G có không nhiều sản phẩm được trang bị công nghệ này, chủ yếu thuộc dòng G-MS cao cấp.

Quy trình chuyển hóa năng lượng của đồng hồ Casio Tough Solar

Tough Solar của Casio có những ưu điểm vượt trội, chẳng hạn như chúng không chỉ tự động chuyển hóa năng lượng từ ánh nắng mặt trời để phục vụ cho đồng hồ mà còn có thể chuyển hóa năng lượng từ các thiết bị đèn điện, đèn huỳnh quang. Năng lượng sẽ được hấp thụ và tích trữ tại một tấm pin – Solar Panel ở trên mặt số. Khi tiếp xúc với ánh sáng thì pin sẽ tự động nạp đầy để phục vụ cho những khi không có ánh sáng. Thời gian hoạt động trung bình của đồng hồ sau mỗi lần sạc đầy pin có thể lên tới 6 – 10 tháng sau đó dù ở trong điều kiện bóng tối.

Lợi ích của việc sử dụng đồng hồ Baby G Tough Solar

Việc ứng dụng công nghệ pin năng lượng mặt trời đang được các hãng đồng hồ trên thế giới đề cao, bởi chúng thân thiện với môi trường và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng như:

– Không lo sợ đồng hồ bị hết pin đột ngột khi đang sử dụng. Với những người thường xuyên phải di chuyển, đặc biệt là những phượt thủ, những nhà thám hiểm thì thật rắc rối nếu đồng hồ hết pin giữa chừng – giữa một nơi hoang vắng. Đồng hồ Tough Solar của Casio sẽ giải quyết được vấn đề này.

Đồng hồ Baby MSG-S500G của Casio

– Các cô gái có thể tiết kiệm được thời gian và một khoản chi phí nhỏ vì không phải thay pin như các loại pin thông thường. Tuổi thọ pin Tough Solar của đồng hồ Baby G có thể lên tới 10 năm hoặc hơn.

– Cuối cùng, một chiếc đồng hồ pin năng lượng mặt trời sẽ khiến các cô nàng trở nên sành điệu, thời trang và phong cách hơn.

Hiện nay, hai series đồng hồ Casio Baby G được sử dụng công nghệ Tough Solar nổi bật nhất có thể kể đến là MSG-S500 và MSG-S200. Giá các mẫu đồng hồ này dao động từ 3,7 – 6 triệu đồng, so với các mẫu Baby G khác thì mức giá này khá phù hợp và không quá cao, dễ dàng để các chị em phụ nữ sở hữu.

Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ Baby G Tough Solar

Casio Baby G MSG-S200 sử dụng pin năng lượng mặt trời.

– Vì hoạt động bằng năng lượng mặt trời nên khi đi ra ngoài, đừng để cổ tay áo che mất mặt đồng hồ Baby G nhé, để mặt số được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

– Thời gian sạc của đồng hồ Baby G nữ sẽ nhanh hơn nếu sạc từ năng lượng ánh sáng mặt trời tự nhiên, với đèn điện sẽ hơi lâu. Nên nếu được thì hãy sạc bằng ánh sáng mặt trời.

– Khi không sử dụng đồng hồ trong thời gian dài, hãy sạc đầy pin cho đồng hồ và đảm bảo đặt đồng hồ ở nơi bóng tối hoàn toàn và khô ráo.

Với những thông tin trên, bạn đã nắm được thông tin về những chiếc đồng hồ Baby G chạy bằng năng lượng mặt trời rồi đúng không? Hãy nhanh tay sắm ngay cho mình một item để trải nghiệm nhé!

Check Also

Chọn mẫu đồng hồ Baby-G nào cho tuổi học sinh?

Casio Baby-G là thương hiệu đồng hồ đeo tay nổi tiếng với thiết kế trẻ …